Cẩm nang Content Marketing

Content Marketing đang là chuyên ngành rất thu hút trong thời gian gần đây, với đặc điểm có tính viral cao, chi phí thấp, bền vững và an toàn, ngày càng có nhiều người tìm đến hình thức marketing mới lạ này. Content Marketing được đánh giá hiệu quả hơn các hình thức thức marketing khác và bền vững hơn rất nhiều lần so với SEO, Ads. Hãy cùng VIVU Team tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành này thông qua các bài viết bên dưới.

Friday, 23 December 2016 / Published in SEO

SEO đúng là 1 mê cung, kiến thức lẫn lộn, nhiều trường phái khác nhau, nhiều quan điểm khác nhau, lại không có official documentations… nên người mới làm SEO rất dễ bị lạc lối. Bài này sẽ là định hướng, là cái guide đầu tiên cho người mới làm SEO, giúp họ biết làm gì đầu tiên, tránh làm sai hướng ngay từ đầu.

 

Mình cũng chẳng định viết, nhưng trả lời hoài 1 câu hỏi mệt quá, nên thôi viết, kiến thức thì là tự học, tự chiêm nghiệm là chính nên nếu thấy sai thì nhẹ nhàng nhắc mình nhé 🙂 Với lại dạo này nhiều người kết bạn quá, không chia sẻ cứ thấy áy náy sao ấy :))

Việc đầu tiên mà một người làm SEO cần làm không phải là thiết kế website, không phải tối ưu onpage, không phải viết bài hay gì khác, mà chính là lên danh sách từ khóa (analyze keywords), đây là thứ quan trọng nhất, quyết định nhiều nhất đến chiến dịch SEO của bạn, và là thứ sẽ đi cùng với bạn xuyên suốt chiến dịch đó. Nếu bạn làm tốt bước đầu tiên này, mọi thứ sẽ rất rõ ràng, khi nhìn lại, bạn sẽ biết được mình đang đứng ở đâu, đã đi được đến đâu… Dưới đây là 1 vài lý do vì sao bạn nên lên keywords trước:

  • Một bộ keywords tốt, sẽ giúp bạn chọn lựa đúng chiến thuật, nên đánh từ nào trước, từ nào sau, nhiều người cứ thích đánh từ khóa chính trước, không tự lượng sức mình thì dễ bị nản chí…
  • Giúp bạn biết được thị trường của mình có tiềm năng hay không: đó là lý do vì sao nên analyze keywords trước khi làm website, lỡ chẳng may làm xong website rồi mới phát hiện ra thị trường này cạnh tranh quá, hoặc nguyên sơ quá, thì lúc đó tiến thoái lưỡng nan, uổng công làm website.
  • Giúp bạn có chiến thuật hợp lý theo từng giai đoạn cụ thể: vd dựa theo biểu đồ tìm kiếm theo tháng để đẩy mạnh từ khóa nào vào tháng tới… Có 1 số từ khóa được tìm nhiều hơn trong 1 khoảng thời gian cụ thể nào đó, mình gọi là từ khóa thời vụ, nếu như bạn cứ SEO từ này cả năm nhưng chỉ dùng được 2 tháng thì có phải mất thời gian không?
  • Giúp bạn tập trung hơn vào mục tiêu, không bị xao lãng, không bị nản chí: nếu không có bộ keywords này, chiến dịch SEO của bạn sẽ dễ trở thành 1 đống bùi nhùi, chẳng biết làm gì tiếp theo, chẳng biết làm như thế nào, rất mất thời gian mà chẳng mang lại hiệu quả, thậm chí nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng thì công sức của bạn là bỏ bể.
  • Giúp bạn rất nhiều trong các chiến dịch adwords: Bạn sẽ biết nên chạy từ khóa nào cho hiệu quả khi nhìn vào bộ từ khóa này.
  • Và quan trọng hơn hết, bộ từ khóa đó sẽ là động lực để bạn luôn cố gắng, không bỏ cuộc. Mỗi lần nhìn vào bộ từ khóa này bạn sẽ có thêm động lực để chiến đấu tiếp.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của việc lên danh sách từ khóa rồi, hãy mở Google Keywords Planner lên và lên danh sách từ khóa cho mình ngay, mình đảm bảo bạn sẽ không phí 1s nào đâu. Cách lên kế hoạch như thế nào thì mình sẽ không nói chi tiết nhé.

Bài tiếp theo: Hiểu về bản chất của SEO
Bài tiếp theo nữa: Một số tips hay để website của bạn lên top nhanh

Thursday, 29 September 2016 / Published in Uncategorized

Việc viết bài giới thiệu tại Việt Nam trong thời gian gần đây khá được chú trọng, nhưng không phải ai cũng biết cách viết 1 bài giới thiệu sản phẩm hiệu quả. Đừng lo, VIVU Team sẽ chỉ cho bạn bí quyết!

Thursday, 29 September 2016 / Published in Uncategorized

Có rất nhiều cách để viết 1 bài viết giới thiệu sản phẩm hấp dẫn, kích thích người dùng mua hàng. Dưới đây VIVU Team xin được giới thiệu cách thức viết 1 bài giới thiệu sản phẩm phổ biến nhất, đã được áp dụng hàng trăm năm nay.

TOP